Cách bảo quản rau củ tươi ngon, bồi bổ trong thời dịch

Rau củ quả thường dễ mất đi vitamin trong giai đoạn bảo quản, chế biến. Để giúp rau củ tươi lâu mà vẫn giữ được các dưỡng chất quan trọng như vitamin A, C trong quá trình bảo quản, bạn cần bỏ túi những mẹo dưới đây.

Không rửa và cắt nhỏ trước khi bảo quản

Rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh dễ khiến rau bị mất màu, úng hoặc thối rữa vì độ ẩm quá nhiều. Nếu có thói quen rửa sạch, bạn nên để rau củ thật ráo nước rồi mới cho vào tủ. Khi rửa rau củ, bạn cũng cần nhẹ tay và tránh để lại vết bầm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cắt nhỏ rau củ trước lúc bảo quản vì điều này khiến mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết.

Cắt bỏ phần hư, bảo quản trong hộp

Phần rau quả bị hư, dập nát thường sản sinh khí ethylene (chất thúc chín), gây ảnh hưởng đến phần vẹn nguyên còn lại hoặc các thực phẩm xung quanh. Cho nên, bạn cần cắt bớt các phần hư hỏng trước khi cho vào tủ lạnh.

Điều quan trọng bạn nên làm là phân loại rau vì mỗi loại rau sở hữu thời gian bảo quản khác nhau. Bạn nên bảo quản chúng trong các hộp chứa hoặc màng bọc để đảm bảo kín khí, vệ sinh. Không những thế, bạn có thể lót thêm lớp khăn giấy dưới đáy hộp hoặc bọc rau lại để chúng tươi lâu. Giấy ăn giúp hút ẩm, nhất là những loại rau lá nhỏ như hành, ngò, rau thơm...

Bảo quản đúng nhiệt độ

Mức 1-4 độ C được xem là nhiệt độ tuyệt vời để bảo quản rau củ vì có thể ức chế sự sinh trưởng và tăng trưởng của vi khuẩn. Nếu như chỉnh nhiệt độ quá thấp, thực phẩm sẽ đông đá, vừa mất chất dinh dưỡng vừa hao tốn điện năng. Trái lại, trên 4 độ C sẽ khiến cho vi khuẩn hoạt động mạnh, làm cho rau quả nhanh hư.

5_tieu_chi_chon_mua_tu_lanh

Bảo quản bằng kỹ thuật ánh sáng vi chất

Ánh sáng vi chất HarvestFresh là công nghệ được lấy cảm hứng từ tự nhiên, mô phỏng chu kỳ ánh sáng mặt trời, giúp rau củ tiếp tục quang hợp trong tủ lạnh như sống trong môi trường tự nhiên.

Chu kỳ này gồm 4 giờ ánh sáng lam, 2 giờ ánh sáng lục, 6 giờ ánh sáng đỏ và 12 giờ đèn tắt. Khi bảo quản bằng công nghệ ánh sáng vi chất HarvestFresh, rau củ sẽ giữ được vị tươi ngon, đảm bảo những dưỡng chất quan trọng dù để trong tủ lạnh nhiều ngày, mang đến những bữa ăn chất lượng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Máy Dán Nhãn Chai Tròn Tự Đ��ng và Bán Tự Động

Link google